The Absolute Sound High End Buyer Guide 2011
ReadyPlanet.com
dot
สมัครสมาชิก/เข้าสู่ระบบ
อีเมล :
รหัสผ่าน :
เข้าสู่ระบบอัตโนมัติ :
bullet ลืมรหัสผ่าน
bullet สมัครสมาชิก
dot
dot
ค้นหาสินค้า


  [Help]
dot
bulletวิธีการสั่งซื้อ
bulletสินค้าในตระกร้า
bulletแจ้งการโอนเงิน
bulletตรวจสอบสถานะการสั่งซื้อ
เว็บไซต์ระบบมัลติ-รูม/เน็ทเวิร์ค ออดิโอ โดยโคไน้ซ์ อีเล็คโทรนิค
บล็อคของคนรักเครื่องเสียงโดยโคไน้ซ์ อีเล็คโทรนิค
The Absolute Sound High End Buyer Guide 2011

เครื่องเหล่านี้คือ ไฮ-เอ็นด์ !

อาจจะเรียกได้ว่าเป็นครั้งแรกก็ว่าได้นะครับ ที่ทางนิตยสารThe Absolute Sound ซึ่งเป็นนิตยสารเกี่ยวกับเครื่องเสียงไฮ-เอ็นด์ ที่เป็นที่ยอมรับสูงสุดในวงการเครื่องเสียงของอเมริกา ได้จัดทำฉบับพิเศษขึ้นมา ในชื่อ 2011High End Audio Buyer Guide ซึ่งเป็นหนังสือที่รวบรวม “เครื่องแนะนำ” ที่ทางกองบรรณาธิการของสื่อที่ได้รับความเชื่อถือสูงสุดเล่มนี้ ได้ทำการรวบรวมเอามาไว้ในฉบับเดียวกัน เพื่อให้ผู้ที่สนใจสามารถซื้อมาเก็บไว้เป็นข้อมูลในการตัดสินใจ

ในเล่มนั้นมีการแนะนำเครื่อง, ลำโพง, สายสัญญาน, หูฟัง ไปจนกระทั่งถึงแผ่นซอร์ฟแวร์คุณภาพสูงที่คัดกันมาแล้วจากทีมผู้ทดสอบ ซึ่งสิ่งที่เราพอจะทราบกันดีก็คือ นิตยสารเล่มนี้นั้น เครื่องที่จะผ่านเข้ามาสู่การแนะนำได้นั้น ต้องเยี่ยมจริง ดีจริง ซึ่งเครื่องส่วนใหญ่ที่ผ่านเข้ามานั้น เป็นเครื่องรุ่นที่มีราคาระดับSuper Hi-End แทบทั้งสิ้น คือเป็นเครื่องที่มีราคาสูงมากๆระดับหลายแสนเป็นส่วนใหญ่

แต่สิ่งที่น่าทึ่งก็คือ ในเล่มนี้นั้น มีเครื่อง/ลำโพงของNAD และPSB ติดอันดับแนะนำอยู่มากมายหลายรุ่น และสิ่งที่น่าทึ่งยิ่งกว่าก็คือ เครื่องและลำโพงNAD และPSB เหล่านั้น ราคาขายนั้นเรียกได้ว่าเทียบกันไม่ได้กับเครื่องที่แนะนำอยู่ในระดับเดียว กัน ที่เทียบไม่ได้นี่คือ “ถูกกว่า” อย่างมากมายนัก เรียกได้ว่า “ราคาคนละชั้น” แต่ที่สิ่งกลับกันคือ “คุณภาพระดับเดียวกัน” นั่นต่างหากที่เป็นเรื่องที่น่ายินดี เพราะเราเป็นส่วนของ “จ่ายน้อยกว่าแต่ดีเท่ากันหรือดีกว่า” นั่นเอง

นี่จึงเป็นสิ่งที่ตอบคำถามหลายๆคนได้นะครับ โดยเฉพาะท่านที่ไปแวะชมสินค้าของเราตามห้าง ท่านที่เป็นสมาชิกใหม่ หรือเพิ่งรู้จักสินค้าของเราเป็นครั้งแรกๆ เห็นราคาที่ขายอยู่ ท่านอาจจะสงสัยว่า “NAD ทำไมแพงจัง” นั่นคือสิ่งที่ท่านได้เห็นเมื่อท่านนำสินค้าของเราไปเทียบกับสินค้าMass Product ที่วางอยู่ในห้างเดียวกัน ซึ่งคำตอบที่เราอยากจะขอบอกก็คือ “NAD นั้น ไม่แพงครับ” ราคาของเราอาจจะสูงเมื่อเทียบกับสินค้าMass ที่ขายอยู่ในห้าง แต่สิ่งหนึ่งที่คุณแน่ใจได้คือ “คุณภาพของเราสูงกว่ามาก” และที่สำคัญคือ เมื่อเทียบกับเครื่องในกลุ่มชั้นเดียวกันแล้ว “NAD ราคาถูกกว่า” ครับ ราคาของเราไม่ได้สูง เพราะเมื่อเทียบกับเครื่องระดับชั้นเดียวกันที่ได้รับการคัดมาลงในเล่มพิเศษ นี้แล้ว ราคาของNAD/PSB นั้น ต่ำกว่ากันแบบไม่เห็นฝุ่น เพราะNAD เป็นเครื่องระดับเดียวกับเครื่องระดับไฮ-เอ็นด์ เหล่านั้น ในราคาที่ถูกกว่ามาก ยกตัวอย่างง่ายๆครับ ลำโพงPSB Alpha B1 ราคาขาย 6,900 บาท ต่อคู่ (บางท่านยังบอกว่าแพง) นั้นถูกจัดแนะนำเคียงคู่อยู่กับลำโพงยี่ห้ออื่นที่ล้วนแล้วแต่แพงกว่ากัน อย่างต่ำเป็นสองสามเท่าตัวทั้งนั้น บางคู่นั้นราคาซื้อ Alpha B1 ได้เป็นสิบคู่ – แล้วท่านยังจะคิดว่าของเราแพงกว่าได้ไหมครับ ?

หรือขนาด NAD M2 Master Series รุ่นท้อปสุด ทันสมัยสุดที่ถือว่าราคาสูงสุดเท่าที่NAD เคยทำมา (สองแสนกลางๆ) ก็ยังเรียกได้ว่าราคาถูกไปเลยเมื่อเทียบกับเครื่องแนะนำอื่นๆในระดับชั้น เดียวกัน!

ดังนั้นจึงไม่ต้องสงสัยนะครับ หากท่านได้เห็นหรือได้อ่านนิตยสารเล่มนี้ (น่าจะหาได้จากแผงร้านหนังสือนำเข้าใหญ่ๆตามห้างทั่วไป) ท่านจะเข้าใจ เพราะเครื่องเปรียบเทียบที่เห็นอยู่ในห้างไกล้ๆกันนั้น “ไม่มี” ยี่ห้อไหนเลยที่ได้รับการยกเข้าทำเนียบเครื่อง “ไฮ-เอ็นด์” ซึ่งคงไม่ผิดหรอกที่เราจะบอกว่า “เป็นคนละระดับกัน” นั่นเอง

เอาล่ะครับ มาดูกันดีกว่าว่า มีเครื่องอะไรที่อยู่ในเล่มนี้บ้าง

 

ลำโพงแบบวางบนขาตั้ง


 

PSB Alpha B1

ถือว่าเป็นลำโพงไฮ-เอ็นด์ ขนาดเล็กที่มีอายุยาวนานที่สุดคู่หนึ่งของสงการก็ได้ B1 เป็นรุ่นล่าสุดที่ได้รับการออกแบบใหม่ทั้งหมด ซึ่งให้ประสิทธิภาพที่น่าตะลึงของพลังเสียงรวมถึงเสียงกลางที่ยอดเยี่ยมออก มาจากลำโพงขนาดเล็กสูงเพียงแค่ 1 ฟุตเท่านั้นเอง

ทวีทเตอร์โดม 1 นิ้ว ปรับปรุงใหม่ ให้เสียงกว่างไกล กระจายได้ดี มีความนุ่มนวลน่าฟังขึ้นมาก วูฟเฟอร์ใหม่ ออกแบบใหม่ เสียรูปทรงยากขึ้น ซึ่งให้เสียงทุ้มต้นที่กระชับ แม่นยำ มีจังหวะจะโคนที่หาได้ยากมากๆในลำโพงระดับราคานี้ นี่ถ้าซาวน์สเทจโอ่โถงมากกว่านี้อีกหน่อยเดียวก็กลายเป็นสุดยอดแล้ว และก็แน่นอนว่าทุ้มลึกสุดๆนั้นลำโพงขนาดนี้คงยังให้ได้ไม่เต็มที่นักนั่นเอง แต่โดยรวมแล้ว นี่เป็นลำโพงที่เราต้องให้การคารวะในความเป็นดนตรีที่ดีอย่างคาดไม่ถึงเลยที เดียว

PSB Imagine B

คิดถึงว่านี่คือลำโพงImagine T (รุ่นตั้งพื้น) ที่ตัดส่วนล่างออกไปนั่นเอง ดังนั้น Imagine B จึงเป็นลำโพงที่นังให้เสียงร้อง เสียงกลาง และเสียงแหลมได้อย่างกลมกลืนเป็นเลิษ เสียงทุ้มต่ำสุดอาจจะไปได้ไม่สุดสำหรับเครื่องดนตรีอย่างออร์แกนท่อ แต่ก็ให้เสียงทุ้มตอนต้นที่ทรงพลังอย่างน่าทึ่ง ทีเดียว

ลำโพงแบบตั้งพื้น

 


PSB Image T6

ในราคาขายเท่านี้ ต้องบอกว่า Image T6 เป็นลำโพงที่ให้ประสิทธิภาพที่ล้นเกินราคาขายไปมากมายนัก เสียงเบสส์ลึกแน่นลงไปได้ถึง 40Hz ให้เสียงอบอุ่มนุ่มนวลเป็นธรรมชาติ เสียงกลางให้ความเที่ยงตรงและเป็นกลางสูง เสียงแหลมใสสะอาด เล่นได้แรงและดังมากโดยที่มีความเพี้ยนต่ำ และมีอาการตื้อั้นออกมาน้อยมากสำหรับลำโพงราคาขนาดนี้ เสียงแหลมที่ 4-6 Khz อาจจะใสกริ้งกร้างมากไปนิดสำหรับคนชอบความเรียบ แต่โดยรวมแล้วเสียงดนตรีที่ออกมาจากT6 นั้นคือ “ของจริง” ถ้าคุณได้ฟังT6 ก่อนที่จะทราบราคาแล้ว คุณจะไม่มีวันเชื่อเลยว่าลำโพงคู่นี้มีราคาขายอยู่เพียงคู่ละ 43,500 บาท แต่ต้องนึกว่าเป็นลำโพงเรือนแสนไปนั่น

 

PSB Synchrony Two

เป็นลำโพงที่ให้เสียงที่เชิญชวนและน่าฟังเป็นอย่างยิ่ง โทนเสียงเข้มขรึม ถ่ายทอดลึกลงไปถึงออคเทฟสุดๆของโน้ตดนตรี ให้พลังเสียงระดับบดขยี้กระดูกที่กรอบแกรบกันได้อย่างน่าตื่นเต้น โดดเด่นเป็นสง่าในการตอบสนองทุกความเป็นดนตรี ตั้งแต่เดี่ยวไวโอลินตัวเล็กๆ ไปจนถึงการกระหน่ำคีย์ลงไปบนConcert Grand เปียนโนชั้นยอด หรือจะให้หวดกลองกระหน่ำกันสุดพลัง ลำโพงคู่นี้ก็ตอบสนองได้หมด เป็นลำโพงสนอุดมคติสำหรับนักเล่นเครื่องเสียงระดับAudiophile ที่ต้องการลำโพงตั้งพื้นขนาดย่อมๆที่ให้เสียงกระหึ่มเต็มวงเหมือนลำโพงตั้ง พื้นที่มีขนาดใหญ่กว่ามากๆ และแม้จะเป็นลำโพงแบบ 5 ไดรเวอร์ 2 ทาง แต่การตอบสนองความถี่จากทุกไดรเวอร์ก็กลมกลืนราบเรียบเหมือนออกมาจากจุด เดียวนั่นเทียว

 

สับ-วูฟเฟอร์

 


PSB SubSeries 5i

ประสิทธิภาพจากสับฯราคาไม่แพงตู้นี้เป็นอย่างไรหรือ ? – ไม่น่าเชื่อ – คือคำตอบ ด้วยแอมป์ขนาด225วัตต์, วูฟเฟอร์ 10 นิ้ว ตู้เปิด, นี้เป็นสับญที่ให้พลังเสียงได้หนักแน่น ลึก และเป็นดนตรีดีจริงๆ แม้มันจะไม่ลงไปลึกระดับสับฯใหญ่ๆแพงๆ แต่องค์รวมนั้นคือง่าลงตัว สร้างฐานเสียงทุ้มที่ดี ตอบสนองเครื่องดนตรีที่หลากหลาย ความเป็นดนตรีสูง ช่วยเสริมเวทีเสียงให้กว้างขึ้น บรรยกาศรายรอบที่ดีขึ้น แถมเล่นได้แรงและดังโดยไม่ค่อยจะมีการสั่นสะท้านของตัวตู้เกิดขึ้นแต่อย่าง ใด

 

เพาเวอร์-แอมปลิฟายเออร์

NAD C272

(ปัจจุบันถูกทดแทนด้วย C275BEE)

 

ทุกๆสองสามปี เรามักจะได้เจอกับสินค้าใหม่ๆจากNAD ให้ให้ประสิทธิภาพแบบเกินราคามากมายหลายเท่าตัว ซึ่งNAD C272 ก็ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในนั้น ที่กำลังขับ 150 วัตต์ต่อข้าง นี้เป็นแอมป์ที่ให้กำลังสำรองที่ดีเยี่ยมพอที่จะขับลำโพงที่ขับยากๆทั้งหลาย ได้สบายๆ และที่สำคัญคือพลังเสียงที่ได้นั้นดูเหมือนจะมีมากกว่ากำลังขับที่ระบุไว้ใน สเปคฯมากมายนัก รายละเอียดนั้นดีกมาก เวทีเสียงเป็นสาม-มิติ โทนเสียงอบอุ่มฟังสบาย รายละเอียดลึกสุดๆอาจจะยังไม่เท่าเครื่องอ้างอิงที่แพงกว่าหลายๆเท่า แต่นี่ก็เป็นแอมป์ที่ดีและให้ความเป็นดนตรีสูง สามารถฟังได้นานหลายๆชั่วโมงโดยไม่เหนื่อยล้า

 

 

NAD C326BEE

นี้คือ 3020 ของสหัสวรรษใหม่! แต่มาในบุคลลิคใหม่ ตัดความนุ่มหนาหนืดที่มีอยู่ใน 3020 ออก ปรับเปลี่ยนมาเป็นเสียงที่เป็นกลาง ใส่ความเที่ยงตรงและเป็นธรรมชาติลงไปแทน พร้อมๆกับให้ความนิ่งในการตอบสนองและความโปร่งใสในการให้รายละเอียดที่ดี กว่ากันอย่างเทียบไม่ได้ แม้กำลังขับจะระบุมาที่ 50 วัตต์ แต่ก็สามารถให้ไดนามิค เรนจ์ได้ยอดเยี่ยม เล่น Ring ในระดับเสียงแบบบ้าคลั่งได้ดีอย่างไม่น่าเชื่อ เสียงร้องก็เลิศทีเดียวล่ะ ขับลำโพงดุๆอย่างQUAD 2805s ยังไหว ประสิทธิภาพที่ได้นั้น เราจะเรียกได้ว่าเป็นแอมป์ราคาประหยัดแห่งทศวรรษก็ว่าได้

 

 

NAD M2

เรียกได้ว่าเป็นแอมป์ระดับ “ปฎิวัติ” ก็ว่าได้ สำหรับเครื่องที่ทำงานแบบดิจิทัลแท้ๆเครื่องแรกของโลกที่เปลี่ยนข้อมูลขา เข้าแบบPCM จากแผ่นซีดี (ในทุความระเอียดได้ไปจนถึง 192 Khz /24 Bit) แล้วจัดการเปลี่ยนข้อมูลPCM ให้กลายเป็น PWM ไปสั่งทรานซิสเตอร์ขาออกเปิด/ปิด การทำงาน โดยทุกขั้นตอน ทำงานกันแบบไม่มีDigital Filter ไม่มีDAC ไม่มีภาคAnalpg ไม่มีภาคปรีแอมป์ ไม่มีอะนาล็อกโวลูม ซึ่งเป็นขั้นตอนที่ลบทอนความบริสุทธิ์ของสัญญาน

ภาคOutput แบบClass D ไม่เหมือนใครที่มีอยู่ ว่ากีนง่ายๆนี่คือแอมป์ ที่ทำงานเหมือนอินติเกร็ตเต็ดแอมป์ ที่รับInput ได้ทั้งแบบดิจิทัล และอะนาล็อก ที่เอามาใช้งานด้วยการต่อตรงจากเครื่องเล่นซีดีทรานสพอร์ท แล้วออกลำโพงได้เลย โดยไม่ต้องมีตัวแปลงใดๆมาเพิ่มขั้นตอน เสียงที่ได้นั้นเป็นความสุดยอด เหลือล้ำให้พลังที่สุดๆไปจนถึงย่านต่ำสุดๆ เปิดไดดัง ไดนามิคเหลือเฟือ เสียงรบกวนต่ำระดับที่ไม่มีให้ได้ยิน เวทีเสียงเป็นสามมิติ ชัดจนแทบจะสำผัสได้ด้วยมือ เป็นประสิทธิภาพระดับที่จะกลายเป็นตัวอ้างอิงให้คนอื่นพากันเลียนแบบ ไม่มีความแห้งกระด้างแข็งจัเดเหมือนแอมป์ดิจิทัลที่เคยมีมาทุกเครื่อง เป็นเครื่องที่ชนะระบบดั้งเดิมได้ในเกือบทุกแง่ เป็นเครื่องที่สร้างแนวทางใหม่ให้ใครต่อใครได้ตามกัน

 

เครื่องเล่นซีดี

NAD C515 BEE

เครื่องเล่นซีดีในงบประมาณราคาระดับเริ่มต้น ที่จะสอนให้คุณเข้ามาสู่ถนนสายไฮ-เอ็นด์ได้โดยไม่หลงทาง ภายในของNAD C515BEE นั้น แทลบจะเหมือนกับรุ่นที่แพงกว่าเลยทีเดียว ใช้ DAC 24/192 กับภาคจ่ายไฟขนาดใหญ่ เป็นเครื่องเล่นซีดเล็กๆบางๆราคาไม่แพงที่ให้เสียงดีอย่างไม่น่าเชื่อ วงออร์เครสตร้าให้ขนาดที่โอ่โถงใหญ่โต รายละเอียดเล็กๆน้อยๆน่าทึ่ง ไดนมิคสวิงเต็มเหวี่ยง โทนเสียงเที่ยงตรงเปี่ยมรายละเอียด เป็นสิ่งที่ไม่คาดฝันและไม่เคยได้ยินจากเครื่องเล่นซีดีราคาขนาดนี้มาก่อน

 

ครับผม, และนั้นก็คือส่วนที่เราทำการคัดมาให้ท่านได้อ่านกันนะครับแน่นอนว่า มีเครื่องเสียงและลำโพงมากมายหลายหลากยี่ห้อ ที่ไม่มีโอกาสขึ้นมาอยู่ตรงนี้ได้ และแม้จะขึ้นมา ก็หาแทบไม่ได้กับเครื่องที่มีราคาในระดับเดียวกันหรือต่ำกว่าNAD/PSB ครับ ในทางกลับกัน สิ่งที่น่าทึ่งตลอดเวลาคือ เมื่อเราดูรายการนำ ดูเครื่องที่จัดอยู่ข้างNAD/PSB แล้ว จะบอกว่าเครื่องและลำโพงของเรานั้นมีราคแพงไม่ได้เลยครับ ในทางกลับกัน เครื่องของเราเมื่อเทียบกับเครื่องชั้นนำระดับ(คุณภาพเสียง) เดียวกันแล้ว ราคาของเราจะต่ำกว่าเขาเป็นเท่าตัวกันเลยทีเดียวครับ

เอาเป็นว่า ไม่ต้องเชื่อตัวหนังสือมากครับ อยากให้หาโอกาสลองทดลองฟังด้วยตัวท่านเอง แล้วลองไปเปรียบเทียบกับเครื่องไฮ-เอ็นด์อื่นๆดู ทำใจให้เป็นกลางและเปิดกว้าง แล้วท่านจะพบว่า “ความคุ้มค่า” สูงสุดที่ท่านจะได้นั้น ไปตกอยู่กับเครื่องหรือลำโพงยี่ห้ออะไรครับ

 


หมายเหตุ : นิตยสารThe Absolute Sound นั้นก่อตั้งขึ้นมาตั้งแต่ปี 1973 หรือเกือบ 40 ก่อน โดยHarry Pearson นักทดสอบเครื่องเสียงระดับไฮ-เอ็นด์ที่ได้รับการนับถือสูงสุดในวงการ ตลอดเวลา40ปีที่ผ่านมา นิตยสารฉบับนี้นั้น มีความเคร่งครัดสูงมากในการนำเสนอ “เฉพาะ” เครื่องเสียงและลำโพงระดับไฮ-เอ็นด์ เท่านั้น เครื่องระดับMass Products ทั่วๆไปนั้น น้อยมากที่จะมีโอกาสขึ้นหน้าทดสอบของนิตยสารเล่มนี้ซึ่งเคร่งครัดมากๆในการ ทำเครื่องระดับราคาประหยัดมานำเสนอ ซึ่งตลอดเวลาที่ผ่านมานั้น เครื่องระดับกลาง/ล่าง นั้นแทบจะไม่มีโอกาสโผล่เข้ามาในหน้าทดสอบเลย จะยกเว้นก็NAD กับPSB นี่แหละ ที่เรียกได้ว่าเป็นสมาชิกประจำที่ทางหนังสือนำขึ้นมาแนะนำบ่อยๆในฐานะ Entry Level High End นั่นเอง (ว่าง่ายๆคือแนะนำแล้วไม่เจ็บตัว)

ในปัจจุบัน แม้ The Absolute Sound เปลี่ยนมือผู้บริหาร Harry Pearson นั้นก็ยังเป็นที่ปรึกษาและมีบทความลงอยู่เป็นระยะๆและนโยบายของหนังสือก็ยัง คงเน้นในส่วนของไฮ-เอ็นด์อยู่ เพียงแต่ปรับเปลี่ยนรูปเล่มและการนำเสนอเพื่อดึงดูดกลุ่มคนอ่าน (และที่สำคัญคือโฆษณา) ให้มากขึ้น – เพื่อความอยู่รอด – แต่ก็ยังคงไม่ดึงเครื่องระดับMass มาลงอยู่ดี (นอกจากจะเป็นเครื่องในกลุ่มเทคโนโลยีใหม่

ดังนั้นในกลุ่มคนเล่นเครื่องเสียงทั่วโลก, The Absolute Sound นั้นยังเป็นสื่อที่ยังสามารถเชื่อถือได้สูง และมั่นใจได้ว่า เครื่องหรือลำโพงที่ผ่านการคัดกรองจากนิตยสารเล่มนี้นั้น – ดีจริง
Care & Share

Life Entertainment 274/233 article
LE273/232 Jul-Sep 2020 article
Life Entertainment 272/231 article
Life Entertainment 271/230 article
Life Entertainment 270/229 article
Life Entertainment 269/228 article
Life Entertainment 268 article
Life Entertainment 267 article
Life Entertainment 266 article
Life Entertainment 265 article
Life Entertainment 264 article
Life Entertainment 263 article
Life Entertainment 262 article
Life Entertainment 261 article
Life Entertainment 260 article
Life Entertainment 259 article
Life Entertainment 258 article
Life Entertainment 257 article
Life Entertainment #256 article
Life Entertainment #255
Life Entertainment #254
Life Entertainment #253
Life Entertainment #252
Life Entertainment #251
Life Entertainment #250
Life Entertainment #249
Life Entertainment #248
Life Entertainment #247
Life Entertainment #246
Life Entertainment 245
Life Entertainment 244
Life Entertainment 243
Life Entertainment 242
Life Entertainment 241
Conice Khon Kaen 2014
Life Entertainment 240
Life Entertrainment ฉบับที่ 239
แนะนำApp Wassadu
Life Entertrainment ฉบับที่ 238
Life Entertainment 237
Life Entertainment ฉบับที่ 236
Life Entertainment 235
เงื่อนไข การสั่งซื้อสินค้า และการจัดส่งสินค้า ออนไลน์
Life Entertainment 233
Conice Hi-Fi Festival 2013
Life Entertainment 232
Life Entertainment 231
NAD VISO 1 Promotion
Life Entertainment 230
2013 High End Buyer Guide
Life Entertainment 229
Life Entertainmet 228
Life Entertainment 227
Life Entertainment 226
Life Entertainment ฉบับ 225
First Impression -- NAD VISO 1
Life Entertainment ฉบับ 224 article
Life Entertainment ฉบับ 223
ประกาศ : เรื่องสินค้าหิ้ว ของหนีภาษี
Life Entertainment ฉบับ 222
NADและPSB คว้ารางวัลEditor's Choice
Life Entertainment ฉบับ 221
Life Entertainment ฉบับ 220
Life Entertainment มกราคม 2011
NAD 326 BEE -- The Absolute Sound Product of the Year 2010
NAD C316 BEE -- Outstanding Product
ระบบเสียงในร้านหนังสือ
Conice Central World เปิดบริการแล้ววันนี้!
บรรยากาศงานวสันต์หรรษา
เปิดตัวเครื่องเล่น Blu Ray ใหม่สองรุ่นจาก NAD
Coming Soon ! NAD 426Tuner รุ่นล่าสุด
Life Entertainment ฉบับใหม่ 217 ออกแล้ว
Conice Hi-Fi Blog
Editor's Choice Awards 2010
NAD 326 BEE คว้่ารางวัล Golden Ear Awards 2010